fbpx

Vay tien online là gì? Có những cách vay tien nhanh nào?

Với sự phát triển của internet và smartphone, việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến ngày càng phổ biến. Trong đó, vay tien online là nhu cầu đang rất hot hiện nay. Đây là loại hình vay tien nhanh với nhiều ưu việt so với giao dịch truyền thống.

Đọc thêm:

Top cho vay tiền tín chấp uy tín nhất

vay-tien-online

Vay tien online là gì?

Vay tien online là cách vay mà bạn chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác qua internet. Tại đây, thông qua máy tính, điện thoại, bạn điền thông tin trên website hoặc trên các ứng dụng cho vay. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các gói vay, hình thức vay. Đó có thể là vay thế chấp, vay tín chấp, vay tiền trả góp theo lương, theo CMND,…).

Sau khi điền thông tin đăng ký, bên cho vay sẽ gọi điện cho bạn để tư vấn. Họ sẽ hỏi thêm bạn vài thông tin nữa, rồi hướng dẫn bạn gói vay phù hợp. Mình đã có vài lần vay tín chấp với hình thức này. Nhìn chung, nhân viên tư vấn bên cho vay họ rất cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo.

Nghe tư vấn xong mà thấy không phù hợp, bạn có thể không vay mà tiếp tục chọn một đơn vị khác để đối chiếu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính uy tín cho vay tien online. Vì thế, bạn có khá nhiều lựa chọn để tìm được khoản vay nhanh nhất, phù hợp nhất với mình.

Vay tien online cần những điều kiện gì?

Để vay tien online, người dùng phải đáp ứng được một số yêu cầu của bên cho vay. Theo đó, các giấy tờ bắt buộc cũng khá giống cách vay truyền thống. Tuy nhiên, bên vay đôi khi yêu cầu thêm một số giấy tờ khác. Bao gồm :

  1. Có smartphone để đăng ký thông tin và liên lạc với bên cho vay tien nhanh.
  2. Có tài khoản giao dịch tại ngân hàng.
  3. Các loại giấy tờ: CMND, giấy phép lái xe, sổ hổ khẩu, tạm trú KT3, hóa đơn điện nước, …

Mỗi đơn vị, mỗi gói vay tín chấp sẽ có yêu cầu về điều kiện, giấy tờ khác nhau.

Vay tien online có ưu điểm gì?

lợi ích vay tin chap

So với giao dịch truyền thống, vay tien nhanh online mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thứ nhất

Vay tien nhanh online có bản chất là vay tín chấp. Khách hàng vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo. Thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản: khách hàng chỉ cần chụp hình các giấy tờ yêu cầu gửi về bên cho vay. Sau khi xác thực, bên cho vay sẽ làm hồ sơ và giải ngân nhanh chóng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Từ lần sau, khách hàng chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể vay được tiền một cách nhanh chóng.

Thứ hai

Với vay tien nhanh online, khách hàng có thể chủ động thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong thời gian vay. Bởi vì số tiền phải trả chỉ chiếm phần nhỏ trong thu nhập của khách hàng.

Thứ ba

Với vay tien nhanh online, bạn có thể đễ dàng tìm hiểu kỹ thông tin, đối chiếu các bên cho vay một cách chủ động ngay tại nhà. Quá trình vay tín chấp và trả nợ hoàn toàn thông qua tài khoản ngân hàng.

Vay tien online là xu hướng thời công nghệ

Trước đây, để vay được tiền, chúng ta phải đến tận quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng với hàng tá thủ tục rắc rối. Nhưng nay, với sự bùng nổ của công nghệ, khách hàng có nhu cầu vay tien nhanh online sẽ được cung cấp dịch vụ có thể nói là “tận răng”.

Thực tế, xu hướng chủ động tìm kiếm khách hàng vay tín chấp được các ngân hàng, tổ chức tín dụng đẩy mạnh. Các kênh tiếp thị qua website, mạng xã hội được tận dụng tối đa bên cạnh các kênh truyền thống.

Chẳng hạn, gói vay tín chấp cho nhân viên ngành giáo dục có nhiều ưu đãi. Khách hàng là giáo viên, cán bộ quản lý tại các trường học công lập, tư thục các cấp có thể vay tin chap đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo. Thời gian vay tối đa 60 tháng với thủ tục đơn giản, phê duyệt nhanh chóng..

Vay tien online có các gói vay nào?

Vay thế chấp

Với hình thức này, khách hàng cần phải thế chấp các tài sản có giá trị như sổ đỏ, ô tô, xe máy,…

Vay tín chấp

Với hình thức này, khách hàng có thể vay tiền trả góp theo lương, giấy tờ xe, CMND, hóa đơn điện nước, thẻ sinh viên,…

Vay tien online ở đâu?

Như mình đã nói, hiện nay có rất nhiều đơn vị đang đẩy mạnh hoạt động cho vay tien nhanh online. Trong đó có cả các ngân hàng, tổ chức uy tín đến các tổ chức tín dụng không chính thống.

Các ngân hàng, tổ chức uy tín

vay tien nhanh uy tín

Sản phẩm cho vay tín chấp hiện nay phát triển rất mạnh. Khách hàng có thể ngồi ngay tại nhà thao tác vay tiền nhanh và hết sức tiện lợi.

Các sản phẩm vay tien online tại các ngân hàng, tổ chức uy tín thường công khai mức lãi suất, thời hạn, điều kiện vay. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu và tham khảo trước khi vay.

Tại phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có các sản phẩm vay tín chấp với nhiều gói vay ưu đãi. Điều quan trọng là bạn cần chọn được ngân hàng uy tín và phù hợp với nhu cầu vay của mình. Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cho vay khác nhau. Để tìm được gói vay phù hợp, bạn nên đăng ký tư vấn nhiều ngân hàng để so sánh ưu nhược điểm trước khi đưa ra lựa chọn. Một số ngân hàng, tổ chức uy tín có thể kể đến như OCB, VPBank, SHB, MCredit…

Xem thêm:

Vay tiền nhanh Ngân Hàng Phương Đông OCB không thế chấp tài sản

Các tổ chức không chính thống

Chúng ta nên có một cách hiểu về các tổ chức cho vay tín chấp không chính thống này. Họ có thể là cá nhân, hoặc tổ chức “chợ đen”, hoặc chưa được cấp phép của nhà nước. Theo quy định của pháp luật, hiện chỉ có 2 chủ thể được phép hoạt động cấp tín dụng. Đó là các ngân hàng, và các đơn vị cầm đồ. Ngoài ra, các chủ thể khác đều là kinh doanh tiền tệ trái phép.

Thông tin vay tien online của nhóm này thường không công khai rõ ràng. Hình thức tiếp thị là dán quảng cáo, tờ rơi trên các bức tường, cột điện. Họ đưa ra lời giới thiệu rất hấp “vay tien nhanh lãi suất 0 đồng”, “gọi điện là có tiền”,…

Thủ tục vay tien online tại các tổ chức này thường khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần khai vài thông tin cơ bản, chụp hình CMND, GPLX,… Chỉ vậy thôi là khách hàng có thể có một khoản tiền chuyển đến tài khoản trong phút chốc.

Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý và cân nhắc sự rõ ràng trong lãi suất và các điều khoản trong hợp đồng để tránh rủi ro về sau.

Đăng ký vay tien online

Hình thức vay tien nhanh online cũng rất đa dạng. Bạn có thể truy cập vào trang web ngân hàng, tổ chức tài chính, gọi đến hotline hoặc tải ứng dụng về và thao tác trực tiếp trên đó.

Vay tien nhanh online qua website ngân hàng, tổ chức tài chính

Bạn chỉ cần truy cập website ngân hàng, đăng ký thông tin để được hỗ trợ vay. Ngoài ra, bạn có thể thông qua các website môi giới tài chính, là đối tác của các ngân hàng. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí lựa chọn ngân hàng và gói vay tien online phù hợp.

Vay tien nhanh online qua ứng dụng di động

vay tien online trên ứng dụng di động

Để vay tiền, bạn cần cài ứng dụng vay tiền về điện thoại, máy tính bảng. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn đăng ký thông tin, mở tài khoản. Các giao dịch và thủ tục được thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng. Theo đó, bạn có thể phải cung cấp một bộ hồ sơ bằng hình ảnh và tải lên ứng dụng.

Một số ứng dụng vay tiền rất tốt như Doctor Đồng, iĐồng, vĐồng.

Có nên vay tiền online không?

Sự bùng nổ của công nghệ khiến cho vay tiền online trở thành xu hướng tất yếu. Rõ ràng với nhiều tiện ích so với cách vay truyền thống, hình thức vay tiền này sẽ ngày càng phát triển mạnh và được nhiều người sử dụng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *