fbpx

Vay tien nong là gì? Bạn có nên vay nóng trong thời điểm hiện tại

Vay tien nong là chủ đề nhận được nhiều đánh giá không tốt từ truyền thông bởi lãi suất cao. Tuy nhiên dịch vụ này vẫn có nhiều người tham gia bởi những tiện ích nó mang lại. Vậy thực hư của câu chuyện này là gì? Mình cùng các bạn cùng tìm hiểu nhé!

vay tien nong

Vay tien nong là gì?

Vay tien nong là giao dịch giữa Ngân hàng/Tổ chức tài chính (TCTC) và khách hàng có nhu cầu vay vốn. Việc này thường diễn ra khi người dùng cần gấp 1 khoản tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay xở ở đâu.

Vay nóng cho phép người vay tận dụng sự nhanh chóng và linh hoạt về tiền mặt. Giúp bạn giải quyết được nhu cầu tức thời trong cuộc sống.

Với hình thức vay tín chấp tại các ngân hàng, có thể mất vài ngày bạn mới nhận được tiền. Nay với vay tiền nóng thì bạn có thể nhận tiền trong 24 giờ, thậm chí là 1 – 2 giờ.

Có nên vay tien nong không?

Nếu đang cần tiền cho các mục đích sinh hoạt hàng ngày, hoặc chỉ để đáp ứng nhu cầu tức thời về tiêu dùng, mua sắm, thì bạn tuyệt đối không nên tham gia vay  tien nong.

Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách như thanh toán khoản lãi đến hạn, thanh toán viện phí,…mà không vay ở đâu được thì các bạn có thể cân nhắc để tạm thời giải quyết.

Trước khi vay, các bạn cần xem xét kỹ về mức lãi, cách tính lãi, thời hạn chi trả, mức phạt trả chậm để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét khả năng tài chính có khả năng trả nợ.

Vay tien nong online hay offline

vay tien nong online

Hình thức vay nóng cũng có nhiều lựa chọn. Bạn có thể vay tien online tại các Ngân hàng/ TCTC, đến trực tiếp ngân hàng hoặc vay từ các tổ chức, đơn vị tư nhân.

Hình thức vay truyền thống tại ngân hàng là giải pháp ít rủi ro nhất, lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên, bạn phải có tài sản thế chấp và thủ tục xét duyệt khá lâu, phức tạp. Bên cạnh đó, việc giải ngân cũng chậm có thể không kịp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bạn.

Cách thứ 2 là bạn có thể vay tại các đơn vị tư nhân. Hiện nay, các tổ chức này hoạt động khá mạnh, mình thấy họ treo quảng cáo, thả tờ rơi nhiều nơi, cả ở các vùng quê. Hình thức vay nóng tư nhân này chứa đựng nhiều rủi ro. Truyền thông đã nhiều lần đưa tin về “tín dụng đen”, “cho vay lãi nặng”.

Cách thứ 3 có lẽ là cách dễ nhất và mức độ rủi ro cũng thấp. Đó là vay tiền nóng online.

Hiện nay, chỉ với chiếc điện thoại hay máy tính, bạn có thể tìm hiểu mọ thông tin về các đơn vị cho vay. Từ đó bạn có thể đưa ra so sánh, đối chiếu để có lựa chọn khoản vay phù hợp nhất cho mình.

Bạn có thể tham khảo bài viết Vay tín chấp tiêu dùng uy tín nhất hiện nay để tham khảo về các ngân hàng/ TCTC cung cấp dịch vụ vay tien nong tốt nhất trên thị trường.

Điều kiện và thủ tục vay tien nong

Điều kiện

Các đơn vị cho vay sẽ có những điều kiện cơ bản cho khách hàng. Mỗi nơi đều có những điều kiện riêng sao cho phù hợp với cơ chế hoạt động của họ.

Tuy nhiên, để vay tien nong sẽ có 1 số yêu cầu chung như sau:

  • Là công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi.
  • Có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước Pháp luật.
  • Tự chủ tài chính, thu nhập ổ định.
  • Không có nợ xấu.

Đây là những điều kiện phổ biến mà bạn cần nắm rõ. Tất nhiên, các Ngân hàng/ TCTC sẽ có những yêu cầu riêng, thậm chí nhiều đơn vị chấp nhận cả nợ xấu.

Thủ tục

Cùng với những điều kiện trên, các bạn cần cung cấp các giấy tờ quan trọng để được duyệt vay. Có thể là 1 hoặc 1 số giấy tờ sau:

  • CMND/ Thẻ căn cước còn giá trị sử dụng.
  • Sổ hộ khẩu/ KT3 có xác nhận của địa phương.
  • Hóa đơn điện nước 3 tháng gần nhất.
  • Bảng lương, sao kê lương, phiếu thu chi.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Quy trình vay tien nong như thế nào?

Trong bài viết này, mình chỉ đề cập đến hình thức vay tiền nóng online, vì đây là phương thức cho vay có nhiều ư điểm.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của đơn vị cho vay, điền đầy đủ thông tin theo hương dẫn để hoàn thành đăng ký.

Bước 2: Sau khi gửi thông tin đăng ký, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện xác nhận và tư vấn khoản vay cho bạn. Ở bước này, họ sẽ tư vấn cho bạn khoản vay phù hợp với các điều kiện mà bạn cung cấp. Bạn có thể phải cung cấp thêm 1 số giấy tờ liên quan nếu họ yêu cầu. Thường thì bạn chỉ cần chụp bằng điện thoại và gửi cho họ.

Bước 3: Hồ sơ sẽ được đơn vị cho vay duyệt và gửi kết quả cho bạn trong ngày.

Bước 4: Sau khi được thông qua, tiền vay sẽ được chuyể n cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng. Thời gian chờ đợi thường chỉ trong 24 giờ. Bạn có thể đăng ký vay tien nong bất cứ lúc nào, kể cả ngày lễ, tết.

Có 1 lưu ý nhỏ là, sau khi gửi các thông tin đăng ký trên trang chủ của bên cho vay, các bạn phải luôn mang điện thoại bên mình. Chỉ có như vậy bạn mới giữ liên lạc và được duyệt khoản vay trong thời gian nhanh nhất.

Lãi suất vay tien nong hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay vay tiền nóng cung cấp cho bạn các khoản vay rất linh hoạt. Mức vay  từ 1 – 50 triệu, thời gian vay có thể từ 10 ngày đến 36 tháng. Lãi suất cho các khoản vay này dao động từ 0,8 – 2,95%. Tuy nhiên, với vay nóng online, có thể sẽ có nhiều chi phí phụ phát sinh.

Thực tế mình đã nhiều lần vay tín chấp tiêu dùng ở nhiều ngân hàng/ TCTC khác nhau. Kinh nghiệm cho thấy, ngoài mức lãi suất không cao lắm so với vay thế chấp, vay tiền nóng có một số chi phí được công thêm, khiến cho khoản phí thực tế của khoản vay đội lên khá cao.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tien nong

Ưu điểm

vay tien nhanh

Thời gian giải ngân nhanh

Bạn có thể chỉ mất vài giờ để nhận được khoản tiền vay. Với nhiều tổ chức cho vay nóng hiện nay, thời gian giải ngân thậm chí được rút ngắn chưa đến 1 giờ đồng hồ nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

Mức vay linh hoạt

Từ 1 – 100 triệu đồng, tùy thuộc hồ sơ mà đơn vị cho vay sẽ duyệt mức vay cho bạn.

Thủ tục, giấy tờ đơn giản

Phần lớn các nơi cho vay tien nong hiện nay chỉ yêu cầu bạn CMND, giấy tờ xe, sổ hộ khẩu.

Nhược điểm

Bởi vì những tiện lợi như trên mà đôi khi người vay không mấy để ý đến mức lãi suất rất cao sẽ phải trả sau khi tham gia khoản vay.

Như trên mình đã nói, lãi suất cho vay tiền nóng nhiều khi ta chỉ thấy họ thông báo là vài %. Tuy nhiên, các chi phí phát sinh khiến cho tổng thể ra, mức lãi có thể lên đến 20 – 25%/tháng. Mức này cao hơn khá nhiều so với mức 2%/tháng của vay tín chấp.

Nhược điểm nữa là phí phạt trả chậm của hình thức này kha cao. Thậm chí, nếu vay phải những chỗ không uy tín, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Khi trả chậm, bên cho vay sẽ có những biện pháp đòi nợ “khắc nghiệt”, gây cho bạn áp lực tinh thần nặng nề.

Vay tien nong ở đâu uy tín

Để chánh rủi ro, bạn hãy lựa chọn những nơi cung cấp khoản vay nóng uy tín. Tại đây, bạn sẽ nhận được các thông tin minh bạch nhất với sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Một số ngân hàng cho vay nóng online uy tín có thể kể đến như OCB, VPBank, Mirae Asset.

Một số tổ chức tài chính cho vay uy tín như MCredit, Tima, Avay.

Các lưu ý khi vay tien nong

Các khoản vay nóng online thường có mức vay thấp hơn so với cách vay thế chấp truyền thống.

Thời hạn vay cũng khá linh hoạt, tuy nhiên thường thì nó ngắn hơn so với vay thế chấp.

Cần xem xét kỹ mức lãi suất, cách Tính lãi suất và các khoản phí khác trước khi vay.

Nhìn chung, vay tien nong online là giải pháp tốt cho bạn khi đang cần cấp bách 1 khoản tiền. Nhưng tựu chung lại, khi tiếp xúc bất kỳ khoản vay nào, bản cần làm chủ để không rơi vào khó khăn hay vòng luẩn quẩn tín dụng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *